CHI BỘ TRƯỜNG THPT GIÁP HẢI HẠT NHÂN LÃNH ĐẠO TOÀN DIỆN CÁC HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG

Ngày 27 tháng 9 năm 2010, Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã ra Nghị quyết số 36/NQ-CP về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Lạng Giang, huyện Yên Dũng để mở rộng địa giới hành chính thành phố Bắc Giang. Thực hiện Nghị quyết đó, các xã Tân Tiến, Song Khê, Đồng Sơn, Tân Mỹ của huyện Yên Dũng và xã Dĩnh Trì của huyện Lạng Giang được sát nhập vào thành phố Bắc Giang. Đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của con em nhân dân trên địa bàn cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, ngày 16 tháng 6 năm 2011, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định số 219/QĐ-UBND về việc thành lập trường THPT Giáp Hải.

Trường đặt tại xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang. Ngay sau khi có quyết định thành lập, Sở GD - ĐT Bắc Giang đã điều động 16 cán bộ giáo viên, bổ nhiệm cán bộ quản lý, tổ chức tuyển sinh,… để đón chào khóa học đầu tiên, năm học 2011 - 2012. Để kịp thời lãnh đạo cũng như tổ chức, triển khai các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước trong đơn vị, căn cứ vào đề nghị của nhà trường, ngày 12 tháng 8 năm 2011, Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Giang đã ra quyết định số 147-QĐ/TU về việc thành lập chi bộ cơ sở trường THPT Giáp Hải. Chi bộ gồm 05 đảng viên do đồng chí Nguyễn Văn Ninh, Phó Hiệu trưởng phụ trách giữ chức vụ Bí thư lâm thời. Ngay sau khi được thành lập, chi bộ tham mưu đề xuất với các tổ chức đoàn thể cấp trên nên các tổ chức Công Đoàn, Đoàn Thanh niên cơ sở nhà trường lần lượt được thành lập và đi vào hoạt động đồng bộ, hiệu quả.

Từ khi thành lập đến tháng 7 năm 2015, trong điều kiện nhà trường chưa được đầu tư xây dựng, học trò phải đi học nhờ phân tán tại hai địa điểm nhưng chi bộ cùng với các tổ chức đoàn thể khác trong đơn vị quy tụ mối đoàn kết nội bộ, động viên cán bộ giáo viên và các em học sinh khắc phục khó khăn trở ngại, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Hai năm liền, 2012 và 2013 chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch - Vững mạnh”, các tổ chức đoàn thể như Công Đoàn, Đoàn Thanh niên vững mạnh xuất sắc. Năm học 2013 - 2014 trường được Sở GD - ĐT công nhật đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến.

Liên tục trong các năm qua, từ khi thành lập đến nay, chi bộ luôn làm tốt công tác phát triển đảng viên, xây dựng củng cố tổ chức ngày càng lớn mạnh. Đến đầu năm học 2018 - 2019, chi bộ đã có 45 đảng viên, chiếm tỉ lệ 72.6% tổng số cán bộ giáo viên đơn vị. Đảng viên trong chi bộ đều giữ các chức vụ chủ chốt của các tổ chức, đoàn thể trong trong trường, luôn gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tạo được niềm tin trong cán bộ giáo viên đơn vị.

Trong thời gian tới, chi bộ tiếp tục phát huy tinh thần tiền phong gương mẫu, đổi mới phương thức lãnh đạo, xứng đáng là hạt nhân lãnh đạo toàn diện các hoạt động của đơn vị góp phần xây dựng trường THPT Giáp Hải từng bước phát triển.

CHI BỘ TRƯỜNG THPT GIÁP HẢI

BAN CHI ỦY NHIỆM KỲ 2015 - 2020