CÔNG ĐOÀN, ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT GIÁP HẢI PHỐI HỢP TỔ CHỨC VUI TẾT TRUNG THU 2018 CHO CON EM CÁN BỘ GIÁO VIÊN

      Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu năm 2018, cùng với niềm vui trong trẻo, hân hoan của các em nhỏ tràn ngập khắp các nẻo đường, con phố, được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, tối ngày 22 tháng 09 năm 2018, Công đoàn  Trường THPT Giáp Hải đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức chương trình vui Tết trung thu cho con em cán bộ giáo viên nhà trường.

     Tham gia chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Ninh, bí thư chi bộ - Hiệu trưởng phụ trách nhà trường; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh- Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Trịnh Xuân Đồng- Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí cán bộ giáo viên trong nhà trường, các đồng chí là dâu, rể và đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ viên chức của nhà trường đã đến dự.

     Sau tám năm thành lập, đây là lần đầu tiên chương trình Vui Tết trung thu cho con em cán bộ giáo viên được tổ chức tại trường nên đã thu hút đông đảo sự quan tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Ngay từ đầu tháng tám, BCH Công đoàn trường đã tích cực chuẩn bị cho chương trình, lên kế hoạch chi tiết, cụ thể cho việc chuẩn bị mâm ngũ quả, bánh kẹo và các hoạt động vui chơi của các em nhỏ trong đêm vui trung thu. Càng gần đến ngày tổ chức chương trình, không khí chuẩn bị càng khẩn trương, tích cực. Các cô giáo thi nhau trổ tài cắt tỉa trái cây làm các con thú ngộ nghĩnh bày mâm ngũ quả, các cháu nhỏ ra sức thi đua học tập và tập luyện văn nghệ để tham gia chương trình.

      Tối ngày 22 tháng 09, chương trình Vui Tết trung thu cho con em cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường chính thức diễn ra tại sân trường THPT Giáp Hải. Mở đầu chương trình, các cháu thiếu niên và nhi đồng là con em cán bộ giáo viên nhà trường đã được ôn lại lịch sử, ý nghĩa của ngày tết Trung thu. Dưới ánh trăng sáng trong cùng tiết trời dịu mát, những câu chuyện từ ngàn xưa về hình ảnh ánh trăng, chị Hằng, chú Cuội đã mang lại cho chương trình một không khí ấm áp, chan hòa yêu thương. Mặt trăng tròn vành vạnh trên cao trở thành biểu tượng viên mãn, tròn đầy của ước mơ, hoài bão, khát khao ấm no, hạnh phúc, bình yên, vĩnh hằng, bất tử.

     Trong chương trình, ngoài việc được xem múa lân, vui chơi, múa hát, rước đèn, phá cỗ, các em nhỏ còn được giao lưu với chị Hằng xinh đẹp và chú Cuội đáng yêu do cô Kim Thúy (giáo viên môn Lịch Sử) và thầy Thanh Hải (giáo viên môn GDQP- Bí thư Đoàn trường) hóa thân. Sự hoạt ngôn, dí dỏm, hài hước cùng niềm yêu con trẻ đã khiến cho chú Cuội và chị Hằng trở thành tâm điểm của đêm hội trăng rằm. Trong vai trò là các nhân vật thần tiên, chị Hằng và chú Cuội đã khéo léo lồng ghép những bài học mang ý nghĩa giáo dục nhân cách cho các em nhỏ về tình yêu thương ông bà, cha mẹ, sự kính trọng thầy cô, tình đoàn kết bạn bè, ý thức chấp hành luật an toàn giao thông, kỹ năng xử lý các tình huống nảy sinh trong cuộc sống hàng ngày...

     Chương trình tổ chức Tết Trung thu của Công đoàn, Đoàn thanh niên trường THPT Giáp Hải đã kết thúc thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Đây là dịp để thể hiện tinh thần đoàn kết của các thành viên trong nhà trường nói riêng, thể hiện phong tục truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung. Qua đó, tạo thêm niềm vui, động lực để các cháu là con em cán bộ giáo viên cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện. Đồng thời đây cũng là dịp để mỗi thành viên trong tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường có sự gắn bó đoàn kết để xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực, hiệu quả hơn.

Tin bài: Phong Vân (THPT Giáp Hải)

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tổ chức Vui tết Trung thu năm 2018:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 33
Tháng 08 : 10.950
Năm 2022 : 28.172