GIỚI THIỆU VỀ TỔ SỬ - ĐỊA - GDCD TRƯỜNG THPT GIÁP HẢI

         Nếu như trường THPT Giáp Hải là trường THPT trẻ tuổi nhất tỉnh Bắc Giang thì tổ Sử - Địa – GDCD là tổ chuyên môn mới nhất trong trường, song lịch sử hình thành của tổ đã có những đóng góp nhất định cho sự phát triển chung của ngôi trường mới.

      Tổ Sử - Địa – GDCD trường THPT Giáp Hải được thành lập theo quyết định ngày 27/8/2018 của Hiệu trưởng Nguyễn Văn Ninh. Tổ được tách ra từ tổ Xã hội, gồm các bộ môn: Lịch sử, Địa lí, GDCD. Trước năm học 2018 – 2019, các bộ môn này nằm trong tổ Xã hội.

      Tổ Xã hội là một trong hai tổ đầu tiên của nhà trường khi mới thành lập. Khi đó, năm học 2011 – 2012, cả tổ chỉ có 7 giáo viên: cô Đỗ Quỳnh Nga (môn Tiếng Anh – Tổ trưởng); cô Nông Thị Như Quế (môn Lịch sử); cô Đồng Thị Xuân (môn Lịch sử); cô Nguyễn Thị Hằng (môn Văn); cô Nguyễn Thị Thanh Vân (môn Văn – tổ phó); thầy Nguyễn Anh Tuấn (môn Thể dục); thầy Nguyễn Văn Thanh (môn Địa lý).

Trường THPT Giáp Hải những năm đầu thành lập

      Những năm đầu thành lập, nhà trường con gặp rất nhiều khó khăn do chưa có cơ sở, trường lớp cố định, phải học tại địa điểm trường THCS Tân Mĩ. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn thách thức ban đầu, các thầy cô giáo đã đưa những chuyến đò đầu tiên cập bến thành công, trong số đó có những học sinh đã đỗ vào các trường đại học, cao đẳng; có giải học sinh giỏi các môn như Ngữ văn; giải thể dục thể thao trong các cuộc thi cấp tỉnh.

      Từ năm học 2015 – 2016, trường chính thức được bàn giao địa điểm mới là ngôi trường hiện nay. Từ năm học đó trở đi, cùng với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đã thu hút ngày càng nhiều học sinh thi tuyển vào trường. Từ đây, nhà trường cũng được tăng cường thêm đội ngũ cán bộ, giáo viên từ các huyện khác đến công tác. Năm học này, bộ môn Ngữ văn được tách thành tổ Ngữ văn. Các bộ môn còn lại vẫn nằm trong tổ Xã hội.

      Đến năm học 2018 – 2019, nhà trường đã có tổng số 62 cán bộ, giáo viên (so với 13 cán bộ giáo viên năm học 2011 - 2012). Dựa trên tình hình thực tế của đơn vị cũng như tạo điều kiện cho các bộ môn hoạt động hiệu quả nhất, năm học 2018 – 2019, nhà trường đã quyết định tách tổ Tự nhiên thành tổ Lý – Công nghệ và tổ Hóa – Sinh. Tổ Xã hội cũng được tách thành tổ Sử - Địa – GDCD và tổ Thể dục – Quốc phòng.

Trường THPT Giáp Hải hiện nay

      Hiện nay, tổ Sử - Địa – GDCD có 8 thầy cô giáo thuộc các bộ môn:

     Lịch sử (cô Ngô Minh Hiền – Tổ trưởng chuyên môn; cô Nông Thị Như Quế; cô Lê Thị Kim Thúy); Địa lý (cô Hoàng Thị Huyền – nhóm trưởng bộ môn; cô Phùng Thị Mỹ Linh; thầy Nguyễn Văn Thanh – Thư kí hội đồng); GDCD (cô Nguyễn Thị Phương – nhóm trưởng bộ môn; cô Triệu Thị Phượng). Các thầy cô giáo đa số tuổi đời còn trẻ (người nhiều nhất 38 tuổi, người ít nhất 30 tuổi ), có sự nhiệt huyết, say mê trong công tác, có trình độ năng lực, nghiệp vụ, được học sinh và phụ huynh tin tưởng. Một số thầy cô giáo nhiều lần được Sở Giáo dục, UBND Thành phố và các đoàn thể khác khen thưởng, tuyên dương về thành tích trong công tác như cô Ngô Minh Hiền, cô Nguyễn Thị Phương, cô Nông Thị Như Quế, cô Hoàng Thị Huyền… Trong quá trình giảng dạy, các thầy cô cũng có những sáng kiến, nghiên cứu khoa học trong ngành được đánh giá cao trong các cuộc thi như Dạy học tích hợp dành cho giáo viên (cô Nông Thị Như Quế, cô Hoàng Thị Huyền, cô Nguyễn Thị Phương, cô Ngô Minh Hiền); hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (cô Ngô Minh Hiền)…

     Cô Ngô Minh Hiền trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

THAM GIA THI "BẮC GIANG HÀNH TRÌNH LỊCH SỬ VĂN HÓA" NĂM HỌC 2017-2018

        Bước vào năm học mới 2018 – 2019, tập thể thầy cô nhà trường nói chung và tổ Sử - Địa – GDCD nói riêng ra sức đoàn kết, thi đua, vượt qua khó khăn thách thức để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà nhà trường giao phó, đặc biệt là chất lượng giáo dục mũi nhọn của nhà trường trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi – một trong những nhiệm vụ sẽ tạo nên uy tín, thương hiệu cho nhà trường.

 

Ngô Minh Hiền

Lượt xem: 741
Tác giả: Ngô Minh Hiền
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 37
Tháng 11 : 1.351
Năm 2023 : 21.281