THÀY TRÒ TRƯỜNG THPT GIÁP HẢI TÍCH CỰC THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO NĂM 2019

“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của mọi cá nhân và tập thể. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

   Phong trào hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THPT Giáp Hải và được thày và trò nhà trường nhiệt tình hưởng ứng. Được sự quan tâm và tạo điều kiện của Đảng bộ, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Chi hội chữ thập đỏ nhà trường, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường đã tích cực tham gia chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện” của TP. Bắc Giang tổ chức ngày 30/06/2019 và chương trình hiến máu Giọt hồng yêu thương” tổ chức ngày 06/07/2019 hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ của tỉnh Bắc Giang năm 2019.

   Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các thày cô giáo và các em học sinh nhà trường đã nhiệt tình tham gia các chương trình cùng hướng về cộng đồng đầy tính nhân văn. Lực lượng tham gia chương trình hiến máu nhân đạo năm 2019 không chỉ có các thày cô giáo hiến máu nhắc lại mà còn có sự tham gia của các em học sinh lớp 12 đã đủ 18 tuổi, đủ điều kiện hiến máu. Mặc dù vừa trải qua kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 đầy căng thẳng và cũng đã là những cựu học sinh của nhà trường song các em vẫn rất tích cực, hăng hái trong công tác thiện nguyện do Chi hội chữ thập đỏ và Đoàn thanh niên nhà trường phát động. Nhìn nét mặt rạng rỡ của các thày cô giáo và các em học sinh tham gia hiến máu có thể thấy trong đó ẩn chứa biết bao niềm vui, niềm tự hào vì họ được cho đi giọt máu của mình để cứu sống những người bệnh cần tiếp máu.

   Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hiện tại, máu và các chế phẩm của máu chưa có loại dược phẩm nào có thể thay thế được. Mỗi giờ có hàng trăm người bệnh cần phải được truyền máu vì bị mất máu do chấn thương, tai nạn, thảm hoạ, xuất huyết tiêu hoá; do bị các bệnh gây thiếu máu, chảy máu: ung thư máu, suy tuỷ xương, máu khó đông... hoặc các phương pháp điều trị hiện đại cần truyền nhiều máu: phẫu thuật tim mạch, ghép tạng... Theo số liệu thống kê từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, hiện tại chúng ta mới đáp ứng được khoảng 54% nhu cầu máu cho điều trị. Việc hiến máu giúp tăng cường số lượng máu cung cấp cho các bệnh viện để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân và dự phòng thảm họa. Chỉ cần hiến một phần máu của mình chúng ta đã cứu được nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.

   Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy khi chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một dòng chảy của yêu thương, của sự kết nối dòng máu Việt với tinh thần tương thân, tương ái. Việc tham gia hiến máu nhân đạo của thày và trò trường THPT Giáp Hải thể hiện sự gắn kết với cộng đồng, thể hiện tình yêu thương giữa con người với con người, sự thấm nhuần đạo lý “Bầu ơi thương lấy bí cùng/ Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn” của dân tộc Việt Nam bao đời nay.

Tin bài và ảnh: Chi hội chữ thập đỏ Trường THPT Giáp Hải

Dưới đây là một số hình ảnh của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tham gia hiến máu nhân đạo năm 2019:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Vân
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 30
Tháng 01 : 864
Năm 2022 : 864