Trường THPT Giáp Hải kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, từ chiều ngày 07/03/2018 đến chiều 08/03/2018, BCH Công đoàn đã tổ chức giải bóng chuyền hơi dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên năm 2018.

Tham dự giải năm nay có 6 đội bóng chuyền hơi đến từ 6 tổ chuyên môn: Toán- Tin; Ngữ văn, Ngoại ngữ, Tự nhiên, Xã hội và tổ Văn phòng. Giải được chia làm 2 bảng A và B, mỗi bảng gồm 3 đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Kết thúc vòng loại, bảng A có hai đội lọt vào vòng bán kết là tổ Tự nhiên và tổ Ngữ văn; bảng B gồm có hai đội là tổ Xã hội và tổ Toán- Tin.

Các trận đấu của vòng bán kết và chung kết diễn ra vào chiều ngày 08/03/2018. Với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cổ động viên cùng tinh thần thi đấu đoàn kết - trung thực - cao thượng, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, đường chuyền hấp dẫn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong tập thể CB, GV- NV nhà trường. Đặc biệt ở giải đấu năm nay, hầu hết các thành viên của các tổ đều là những VĐV tham gia thi đấu lần đầu nên có những pha bóng rất hài hước, vui vẻ do nhiều VĐV còn bỡ ngỡ trước trái bóng và chưa hiểu luật chơi. Nhân tố nổi bật của giải đấu năm nay chính là tổ Ngữ văn. Ra quân với trang phục màu xanh dương, đội hình 100% là nữ, chỉ có 7 VĐV nhưng với tinh thần thi đấu tuyệt vời, họ đã chinh phục được trái tim những người yêu quả bóng vàng khi lần lượt vượt qua những đối thủ nặng kí như tổ Xã hội, tổ Tự nhiên và đem đến cho khán giả những trận đấu hết sức gay cấn và quyết liệt, những pha bóng vô cùng đẹp mắt. Trái tim những người hâm mộ đã vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi các cô gái áo xanh dương giành chức vô địch giải bóng chuyền hơi lần thứ nhất của trường THPT Giáp Hải.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải Nhất và giải Fairplay cho tổ Ngữ văn, giải Nhì cho tổ Tự nhiên, giải Ba cho 2 tổ Xã hội và Toán- Tin. Có thể nói, đây thật sự là một hoạt động bổ ích góp phần rèn luyện thể chất, năng lực vận động cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Bên cạnh đó, còn giúp các vận động viên thư giãn, xua tan căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ miệt mài trên lớp.

Dưới đây là một số hình ảnh thi đấu của các tổ:

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Vân
Năm 2022 : 864