KÊU GỌI QUYÊN GÓP QUẦN ÁO, ĐỒ DÙNG CHO TRẺ EM TẠI CHÙA BỒ ĐỀ

Kính thưa các thày cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

      Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn kết hợp của hai tổ: Sử- Địa- GDCD và tổ Ngữ văn trong chương trình ngoại khóa trải nghiệm di sản tại Chùa Bồ Đề và Làng gốm Bát Tràng (Hà Nội) vào cuối tháng 10 năm 2018, chúng tôi tổ chức chương trình quyên góp quần áo, đồ dùng cho trẻ em không nơi nương tựa đang sống tại chùa Bồ Đề.

      Chùa Bồ Đề có địa chỉ tại số 90, Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội. Đây là nơi đất Phật đã cưu mang rất nhiều mảnh đời bất hạnh trong suốt nhiều năm qua. Thương các cháu đau khổ, bơ vơ không nơi nương tựa, nhà chùa đã cưu mang, nuôi nấng các cháu, trong đó hai đối tượng chủ yếu mà nhà chùa tiếp nhận nhiều nhất là trẻ em bị cha mẹ bỏ rơi từ khi mới sinh được đặt trước cổng chùa hoặc tìm thấy bên đường, góc chợ….. Hiện tại chùa Bồ Đề đang cưu mang khoảng 80 em nhỏ. Các em vào chùa đều có những hoàn cảnh và số phận khác nhau. Có những em bị bỏ rơi ở ngoài cổng chùa hoặc ai đó nhặt được ngoài chợ mang đến gửi. Cũng có bé may mắn hơn được mẹ mang tới gửi rồi bỏ đi không quay trở lại. Trong số 80 em đang được cưu mang có rất nhiều em thường xuyên bị bệnh tật như các bệnh về đường hô hấp, ngoài da và những dị tật bẩm sinh...

      Đại diện các thầy cô giáo tổ Sử- Địa- GDCD và tổ Ngữ văn đã có cuộc trò chuyện với sư trụ trì của nhà chùa. Theo chia sẻ của sư thầy chúng tôi được biết, ngoài những khó khăn về chi phí chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, chi phí y tế chữa bệnh tốn kém thì khó khăn rất lớn mà nhà chùa đang gặp phải là chi phí học tập cho các bé. Cháu bé nhất hiện nay mới 4 tuổi, các cháu lớn hơn đã đi học cấp 1, cấp 2. Các cháu nhỏ tuổi thì thuê cô giáo nuôi dạy, còn các cháu lớn đến tuổi đi học, nhà chùa cho các cháu đến trường học chính quy đàng hoàng. Chỉ tính riêng tiền học cho các cháu lớn đã gần 20 triệu/tháng.

    Vì vậy, nhân dịp tổ chức hoạt động ngoại khóa trải nghiệm di sản năm học 2018-2019 của hai tổ Sử- Địa- GDCD và tổ Ngữ văn, chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp, san sẻ về vật chất và tinh thần của các thày cô giáo và các em học sinh. Chúng ta sẽ quyên góp, thu gom quần áo, sách vở, đồ dùng, đồ chơi... để ủng hộ cho các em nhỏ nương tựa tại chùa Bồ Đề. Đây là một chương trình thiết thực, ý nghĩa, gắn kết phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của thầy trò nhà trường hướng về những mảnh đời bất hạnh. Để chương trình được thực hiện thành công, Ban tổ chức chương trình kêu gọi các thầy cô và các em hãy cùng chung tay ủng hộ cho các em nhỏ đang sống tại chùa Bồ Đề bằng hình thức sau:

*Quyên góp hiện vật:

- Quần áo trẻ em, áo khoác, áo len... trẻ em (độ tuổi từ 1-15)

- Chăn ga, chăn bông, gối (còn sử dụng được)

- Sách giáo khoa (lớp 1-9)

- Vở, bút, đồ dùng học tập, đồ chơi trẻ em các loại (còn dùng được)...

*Quyên góp tiền: Các thầy cô và các em có thể quyên góp tiền mặt. Tiền mặt sẽ được dùng để mua chăn và áo ấm cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

* Thời gian quyên góp: Từ 08/10 đến ngày 25/10 vào các ngày thứ 2, thứ 5 và thứ 7 hàng tuần.

* Khu vực nhận đồ quyên góp: tại Văn phòng Đoàn trường THPT Giáp Hải.

* Người phụ trách nhận đồ quyên góp: Thầy Phạm Thanh Hải, Bí thư Đoàn trường; thầy Giáp Văn Hoàng Thịnh- Phó Bí thư Đoàn trường; Cô: Ngô Minh Hiền- TTCM tổ Sử- Địa- GDCD, cô: Nguyễn Thị Thanh Vân- TTCM tổ Ngữ văn.

      Kính thưa các thày cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

      Chùa Bồ Đề ngày ngày vẫn là cánh cửa để nhận nuôi những đứa trẻ tội nghiệp. Kính mời quý thầy cô và các em học sinh hãy cùng chia sẻ cả về vật chất và tinh thần để dưới bóng mát của nhà chùa, những đứa trẻ tội nghiệp ấy được khóc, được cười, được biết đến hơi sữa, biết đến những vòng tay ấm áp của tình người. Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn!

BTC Chương trình ngoại khóa tổ Sử- Địa- GVCD và Tổ Ngữ văn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 33
Tháng 08 : 10.950
Năm 2022 : 28.172