Thư ngỏ gửi các thế hệ học sinh trường THPT Giáp Hải.

Các em học sinh thân mến!

Trường THPT Giáp Hải được thành lập theo Quyết định số 219/QĐ-UBND ngày 16/06/2011 của UBND tỉnh Bắc Giang. Sau 8 năm thành lập, đã có hàng nghìn học sinh tốt nghiệp ra trường, hiện đang học tập và làm việc trên mọi miền của Tổ quốc.

   Những ngày đầu thành lập, nhà trường gặp muôn vàn khó khăn: Bốn năm học đầu tiên, chưa có trường riêng, thày trò học nhờ tại trường THCS Tân Mỹ và Trung tâm GDKHTH-HN Bắc Giang. Đặc biệt hai khóa đầu, khóa 1 (2011 - 2014) và khóa 2 (2012 - 2015), đến tận ngày ra trường các em vẫn chưa một ngày được học ở ngôi trường mới.

   Năm 2013, bắt đầu khởi công xây dựng trường. Tháng 8 năm 2015, bàn giao giai đoạn 1 và ngày 18/8/2015, thày trò nhà trường chính thức chuyển toàn bộ việc dạy và học sang ngôi trường mới. Tiếng là trường mới nhưng chỉ có một dãy nhà lớp học và nhà làm việc của Ban Giám hiệu, còn lại là một công trường ngổn ngang xây dựng, khó khăn bộn bề. Thày trò không quản ngại gian khó, bắt đầu trồng cây, vệ sinh môi trường, tổ chức và duy trì các hoạt động dạy và học. Đến cuối năm 2017, nhà trường được bàn giao toàn bộ dự án xây dựng trường với tổng số vốn trên 70 tỉ đồng. Hôm nay, trở lại thăm trường, các em khóa đầu chắc không khỏi ngỡ ngàng và tự hào trước khung cảnh một ngôi trường mới khang trang, hiện đại và đồng bộ vào hàng nhất tỉnh. Những dãy nhà lớp học, phòng thực hành, phòng học bộ môn đẹp long lanh, thoáng mát, rực rỡ sắc hoa bốn mùa, sân trường bê tông phẳng lỳ sạch bóng, phủ kín cây xanh bóng mát đang thời kỳ phát triển, sân vận động, nhà đa năng, nhà xe, đường đi nội bộ,… đồng bộ và đạt chuẩn khiến ai đến dù một lần đều để lại ấn tượng vô cùng mạnh mẽ. Có được kết quả như ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm to lớn của Đảng và Nhà nước cùng với sự chung tay góp sức của các bậc phụ huynh, các thày các cô và các em học sinh đã cùng góp sức xây dựng nên ngôi trường này.

   Là trường THPT trẻ nhất tỉnh, nhưng nhà trường luôn tự hào vì các thế hệ cựu học sinh nhà trường. Các em đã như cánh chim tung bay khắp bốn phương trời, nhưng vẫn luôn nhớ đến mái trường xưa. Hàng năm, nhân dịp các ngày lễ lớn như khai giảng năm học, ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày thành lập Đoàn, tổng kết năm học,… các em vẫn tổ chức về thăm lại mái trường thân yêu nhằm tri ân các thày cô giáo, động viên các lớp đàn em, khơi dạy tình cảm uống nước nhớ nguồn. Đây là nét đẹp nổi bật mà ít trường có được. Thày cô vô cùng cảm động và trân trọng tình cảm của các em. Tuy nhiên việc đó còn rời rạc, tự phát nên bị động cho cả nhà trường và các em. Vì vậy để thuận lợi cho các thế hệ học sinh giữ mối liên hệ với mái trường xưa, nhà trường quyết định thành lập Ban liên lạc cựu học sinh nhà trường. Đây là đầu mối liên lạc qua lại giữa nhà trường, các thày cô và các thế hệ học sinh, là địa chỉ tin cậy để các em gửi gắm tâm tư, nguyện vọng và đóng góp với nhà trường. Các ngày lễ lớn, các em có nguyện vọng về thăm trường, ban liên lạc các khóa liên hệ với các thày cô trong Ban liên lạc nhà trường để được đón tiếp chu đáo nhất. Trưởng Ban liên lạc là một thày trong Ban Giám hiệu, Phó Ban là Chủ tịch Công Đoàn và Bí thư Đoàn trường, Ủy viên là đại diện một số thày cô và học sinh các khóa. Ban liên lạc sẽ là cầu nối để gắn kết tình cảm của các thế hệ thày trò nhằm xây dựng mái nhà chung, mái trường THPT Giáp Hải thân yêu của chúng ta mãi mãi xanh tươi, ngày càng phát triển. Nhân dịp này nhà trường gửi lời cảm ơn trân trọng tới tất cả các thế hệ học sinh. Chúc các em thành công trong sự nghiệp và cuộc sống!

   Cánh cổng trường luôn rộng mở đón chào các em về thăm trường. Nhà trường luôn tự hào vì các em.

BAN LIÊN LẠC

Tác giả: THPT Giáp Hải
Nguồn: THPT Giáp Hải
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 30
Tháng 01 : 863
Năm 2022 : 863