CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT GIÁP HẢI KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

         Nhân kỷ niệm 86 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016),  công đoàn trường THPT Giáp Hải đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa. Về dự, chúc mừng và động viên đoàn viên của nhà trường có đồng chí Nguyễn Văn Khanh- UVBTV, chủ nhiệm UBKT công đoàn  giáo dục  Bắc Giang.

          Năm học 2016-2017 trường THPT Giáp Hải đã ổn định hoạt động, nhiều hạng mục cơ sở vật chất đã hoàn thiện. Những năm học đầu tiên thày trò nhà trường đã trải qua nhiều khó khăn của một trường học mới thành lập. Trước cơ ngơi khang trang, hiện đại như hôm nay, tinh thần của CBGVNV, học sinh đều phấn khởi. Với tổ chức công đoàn, các nhiệm vụ, phong trào được triển khai toàn diện hơn, đi vào chiều sâu. Đặc biệt công đoàn hướng tới những cách làm sáng tạo để góp phần tạo bước ngoặt trong nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Kỷ niệm 86 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016), BCH công đoàn đã tổ chức một số hoạt động ý nghĩa. Bên cạnh tiếp tục triển khai các phong trào từ những năm học trước như: Hai tốt, Giỏi việc trường đảm việc nhà, tuyên truyền về truyền thống tốt đẹp phụ nữ Việt Nam, chiều 20/10, công đoàn tổ chức thành công Liên hoan Tiếng hát đoàn viên lần thứ nhất năm 2016.

Đ/c Nguyễn Văn Khanh- UVBTV, chủ nhiệm UBKT công đoàn ngành

 tặng hoa chúc mừng đoàn viên nữ


             


Đ/c Nguyễn Văn Ninh BTCB, hiệu trưởng tặng hoa
chúc mừng đoàn viên nữ

             

         Mục đích của Liên hoan Tiếng hát đoàn viên nhằm tôn vinh nghề dạy học và động viên đội ngũ nhà giáo thi đua “Dạy tốt-học tốt”, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời thực hiện phong trào văn hóa, văn nghệ và nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. Qua đó bồi dưỡng tài năng ca hát cho những đoàn viên có tố chất. Cách làm mới là tạo ra “một sinh hoạt văn hóa cộng đồng” với 100% CBGVNV tham gia gồm nội dung: hát đồng ca (6 tiết mục của 6 tổ công đoàn), đơn ca, song ca, tam ca... Chủ đề phong phú: Ca ngợi quê hương, đất nước, ngành giáo dục, tổ chức công đoàn, vẻ đẹp người phụ nữ...Liên hoan Tiếng hát đoàn viên  đã tạo bất ngờ và thành công tốt đẹp. Tất cả đoàn viên đã vượt qua mọi rào cản tâm lý bước lên sân khấu. Một khán phòng hào hứng, hân hoan từ tiết mục này đến tiết mục khác. Một phòng họp hội đồng hiện đại với dàn âm thanh, máy chiếu được trang bị cho các hoạt động của nhà trường đã trở thành sân khấu. Một MC duyên dáng, chuyên nghiệp, là điểm nhấn cho các tiết mục trở nên sống động. Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu từ trang phục, phong cách biểu diễn đến giọng hát... mang tính nghệ thuật cao. Nhiều điều thú vị chỉ có ở văn nghệ quần chúng.... Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất (Tổ Xã hội), 1 giải nhì (tổ Tự nhiên), 1 giải ba (tổ Văn), 3 giải Khuyến khích (tổ Toán- Tin, Ngoại ngữ, Văn phòng) ở nội dung hát đồng ca; ở phần thi hát đơn ca, song ca, tam ca,...gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba. Mỗi năm học vừa qua công đoàn trường đón nhận nhiều đoàn viên mới chuyển về. Hoạt động này đã kết nối trái tim đoàn viên trong mái ấm công đoàn. Đoàn kết đã trở thành giá trị nền tảng của ngôi trường trẻ nhất tỉnh Bắc Giang.

   Tiết mục đồng ca tổ Tự nhiên


 Tiết mục đồng ca toàn trường

 

Tiết mục song ca tổ xã hội


Trao giải các tiết mục đồng ca


Trao giải các tiết mục cá nhân


         Là một tổ chức công đoàn cơ sở mới thành lập, công đoàn trường THPT Giáp Hải nhận được sự quan tâm sâu sắc của công đoàn ngành. Về dự kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay, đồng chí Nguyễn Văn Khanh- UVBTV, chủ nhiệm UBKT công đoàn ngành đã biểu dươngnhững bước phát triển mới của hoạt động công đoàn nhà trường. Công đoàn nhà trường tiếp tục có những giải pháp mới tích cực chăm lo đời sống cho đoàn viên, tổ chức các phong trào thi đua, nhất là phong trào Hai tốt nhằm thực hiện thắng lợi đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo của ngành nói chung và của trường THPT Giáp Hải nói riêng.

Khen thưởng phong trào “Giỏi việc trường đảm việc nhà


Khai mạc sân bóng chuyền hơi trên sân trường mới


Nguyễn Thị Hằng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 63
Tháng 05 : 2.315
Năm 2022 : 10.346