Trường THPT Giáp Hải long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2016

Lễ kỉ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2016
Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, sáng 19/11/2016, Trường THPT Giáp Hải đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016) và trao tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng năm học 2016-2017. 
Khai mạc Lễ kỷ niệm, Thầy Nguyễn Văn Ninh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời vinh danh và biểu dương các Nhà giáo, CBVC, học sinh có thành tích tiêu biểu trong năm học 2016-2017. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong thời kỳ tiếp theo: Tiếp tục phát huy truyền thống quí báu của Nhà trường trong học tập, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, coi chất lượng đào tạo là thương hiệu của Nhà trường.
Với rất nhiều hoạt động được tổ chức để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 như hội diễn văn nghệ, thi đua giờ học tốt, thi đua hoa điểm tốt, thi viết văn... Các em học sinh trong nhà trường đã tích cực tham gia vào các hoạt động của đoàn trường. Dưới đây là bài văn của em Nguyễn Thị Linh  - lớp 11A1 viết về cô giáo chủ nhiệm của mình đã đạt giải nhất cuộc thi viết văn mừng ngày nhà giáo Việt Nam:

Cô Giáo Chủ Nhiệm Của Tôi

       Khi còn nhỏ đi học ở trường mầm non thì cô giáo dịu hiền như người mẹ thứ hai . Lớn dần đến năm cấp hai thì  bắt đầu có những suy nghĩ không tốt về giáo viên vì ở lứa tuổi này học sinh có những ý nghĩ bồng bột  ích kỉ.Nhưng đến cấp ba – những  năm cuối đời học sinh thì những suy nghĩ trước kia dường như tan biến hết ,đan xen trong sự tiếc nuối , nỗi buồn khi phải xa lìa trường học luôn là sự biết ơn và có cả ân hận .lúc ấy những tâm huyết tình cảm của người giáo viên dành cho học trò của mình mới thực sự được thấu hiểu.

     Trong hơm 10 năm ngồi trên ghế nhà trường,  tôi đã từng học qua rất nhiều giáo viên chủ nhiệm . Mỗi người có một tính cách riêng người thì nghiêm khắc ,người thì vui tính , có người thì rất hiền…. tuy cách dạy dỗ ,sự thể hiện tình cảm của mỗi người đều khác nhau nhưng tâm huyết và tình cảm mà mỗi thầy cô dành cho học sinh đều vô cùng lớn , Nhưng có một giáo viên chủ nhiệm đã để lại cho tôi một cái nhìn vô cùng khác về người giáo viên mà trước giờ tôi  chưa từng thấy. Đó là cô Thuỷ - giáo viên chủ nhiệm hiện tại của tôi .

     Tôi còn nhớ rất rõ cái ngày mà cô  vào làm vhur nhiệm lớp tôi , chắc đó là một ngày khó khăn đối với cô! Đấy là vào cuối học kì 1 của năm lớp 10 ,chúng  tôi vô cùng yêu quý thầy giáo chủ nhiệm cũ là thầy Trịnh nên khi lớp nghe tin bị đổi chủ nhiệm đã phản đối vô cùng kịch liệt . Có thể là vì quá yêu quý thầy nên chúng tôi đã có chút không vui đối với cô Thuỷ  .Ngay từ ngày đầu tiên có lẽ cô đã nhận ra điều đó. Lớp tôi tuy là lớp chọn nhưng cũng rất nghịch ngợm . Việc nghịch ngợm và đôi khi có cả lười học đã nhiefu lần khiến cô bị nhà trường phê bình , lúc ấy nhìn cô chán nản vô cùng . Có một lần lớp quậy phá quá bị xếp loại thấp ,học sinh còn có chút hỗn láo  đã khiến cô buồn đến nỗi chạy ra trước cửa lớp khóc. Thấy vậy chúng tôi cuống lắm , đứa ra đư giấy ,đứa xin lỗi , đứa an ủi …. Hơn lúc nào hết ,đó là lúc tôi cảm nhận được rõ nhất cô buồn vì chúng tôi như thế nào.

      Trước kia, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi cô chưa chủ nhiệm  về cô là cô đẹp vô cùng , lúc ấy lũ trong lớp đã đặt cho cô biệt danh là “ cô xinh xinh ”. Đến khi cô vào dạy thì lớp mới biết them một điều là cô dạy rất giỏi. Cô rất hiền nhưng đôi lúc cũng rất nghiêm khắc .Cô rất quan tâm đến học sinh ,luôn tiếp nhận những ý kiến của học sinh . Ở cô , tôi đã thấy được những điều mà tôi chưa từng thấy ở những giáo viên khác. Đó là khi lớp tôi cố gắng ngoan ngoãn và chăm chỉ học tập và đạt được thành tích cao thì cả lớp đã vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy cô ngồi trên dãy ghế giáo viên nở một nụ cười giống như có niềm vui vô cùng lớn , cả ngày hôm ấy cô cười không ngớt. Chính nụ cười ấy của cô đã khiến cho tôi thấy được việc học tập của chúng tôi đối với cô quan trọng như thế nào .Một điều tưởng chừng như nhỏ bé lại đem lại cho cô niềm vui lớn như vậy .Còn một điều chắc cả lớp tôi sẽ không bao giờ quên được đó là luật  mà cô đã đặt ra đó là : “cấm sử dụng điện thoại có chức năng internet , chụp ảnh ,nghe nhạc …  chỉ được gọi điện và nhắn tin”.bây giờ học sinh đi học đều có điện thoại có các chức năng đó nên vệc cô cấm khá khó khăn và ấn tượng đối với chúng tôi. Thời gian cô chủ nhiệm chưa được một năm nhưng chúng tôi và cô đã chải qua rất nhiều kỉ niệm ,vu buồn đan xen, có những lúc buồn rơi nước mắt nhưng cũng có khi bật cười thành tiếng . những kỉ niệm ấy đã trỏ thành một cột mốc trong sự trưởng thành của bản thân tôi .

        Giờ tôi đã học lớp 11 , chỉ còn hai lần để tri ân những thầy cô ở mái trường THPT Giáp Hải này nữa thôi, Đặc biệt là cô Thuỷ . Sau này khi tôi rời khỏi mái trường này thì toiosex luôn nhớ tới những tình cảm ,những kỉ niệm ở nơi đây . Nhớ đến những người thầy cô đã dạy dỗ tôi trưởng thành .Những ai còn ngồi trên ghế nhà trường  hãy biết trân trọng thầy cô giáo vì : “THẦY CÔ CHÍNH LÀ CHA MẸ”

Nguyễn Thị Linh  - 11A1

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 63
Tháng 05 : 2.316
Năm 2022 : 10.347