TRƯỜNG THPT GIÁP HẢI TƯNG BỪNG TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

LỄ KỈ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 hàng năm là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2017, sáng 20/11/2017, thầy trò trường THPT Giáp Hải đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017).

          Tham dự Lễ kỷ niệm có các đại biểu đại diện cho cho Đảng ủy- UBND xã Tân Mỹ; Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư phát triển Đông Đô - Bộ quốc phòng, Ngân hàng VP Bank chi nhánh Hiệp Hòa, ... cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và gần 1000 em học sinh trong nhà trường.

(Đại biểu dự Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam)

          Thay mặt cho Ban giám hiệu, thầy Nguyễn Văn Ninh – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong bài phát biểu, thầy đã nhấn mạnh, tôn sư trọng đạo là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Kế thừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, những năm qua, thầy trò nhà trường đã nỗ lực khắc phục khó khăn, khẳng định vị trí của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo chung của tỉnh Bắc Giang. Ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy trò trường THPT Giáp Hải càng tự hào với những nỗ lực trong phong trào thi đua của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong những năm qua. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do tính chất đặc thù riêng của một ngôi trường mới thành lập song các thầy, cô giáo vẫn luôn tích cực, nhiệt tình và tâm huyết trong công tác giảng dạy; các em học sinh cũng ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để xứng đáng là con ngoan trò giỏi đáp ứng yêu cầu mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường.   

(Thầy Nguyễn Văn Ninh phát biểu)

          Buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là dịp để các em học sinh được bày tỏ sự biết ơn tới các thầy cô. Đại diện cho gần 1000 em học sinh đang học tập tại trường, em Nguyễn Hồng Nhung – học sinh lớp 11A1 lên phát biểu cảm tưởng và tri ân các thầy cô giáo. Trong bài phát biểu đầy xúc động của mình, cô học trò nhỏ với tấm lòng thành kính và biết ơn thầy cô cũng đã nhấn mạnh về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo” - những đạo lý mãi được khắc sâu trong tâm hồn mỗi người học trò nói chung và các thế hệ học sinh trường THPT Giáp Hải nói riêng. Bởi lẽ đó là những truyền thống quý báu thể hiện sự biết ơn của các em học sinh đối với thế hệ thầy cô giáo những người đã tận tâm, tận trí, tận lực để đem tri thức khoa học, những bài học đạo đức làm người cho các em.

(Đại diện học sinh toàn trường tặng hoa các thầy/cô)

          Tại buổi Lễ kỷ niệm, thầy trò nhà trường còn vui mừng đón nhận sự kiện khánh thành công trình sân khấu ngoài trời do Hội cha mẹ học sinh nhà trường trao tặng. Công trình sân khấu ngoài trời do Hội cha mẹ học sinh năm học 2017-2018 tự nguyện ủng hộ, xây dựng đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng đúng dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là công trình rất ý nghĩa, tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh, tạo điều kiện tốt hơn cho việc học tập và hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao của các em học sinh trong nhà trường. 

(Cắt băng khánh thành công trình sân khấu ngoài trời)

          Xen giữa các nội dung chính của buổi Lễ kỷ niệm và Lễ cắt băng khánh thành công trình sân khấu ngoài trời là phần Văn nghệ với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đã đạt giải cao trong buổi Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của tập thể CB- GV và các em học sinh nhà trường. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến tiết mục nhảy theo nền nhạc bài "Bống bống bang bang" của các thầy cô giáo. Vũ điệu "bống bang" vui nhộn đã khuấy động không khí của chương trình khiến cho các em học sinh vô cùng phấn khởi, tự hào về sự trẻ trung, vui tươi và thân thiện của thầy cô trong trường.

(Tiết mục nhảy "Bống bống bang bang" của các thầy cô giáo)

          Buổi Lễ kỷ niệm chào mừng 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn với thầy trò trường THPT Giáp Hải cũng như các khách mời tham dự chương trình.

Một số tiết mục văn nghệ trong buổi lễ kỉ niệm:

 • Chia sẻ:
 • Chia sẻ bài viết lên facebook
 • Chia sẻ bài viết lên google+
 • |
 •  In bài viết
 • Bài tin liên quan
  Chính phủ điện tử
  Tin đọc nhiều
  Liên kết website
  Thống kê truy cập
  Hôm nay : 4
  Hôm qua : 52
  Tháng 09 : 104.195
  Năm 2022 : 159.990