BÀI VIẾT GIỚI THIỆU VỀ TỔ TOÁN – TIN TRƯỜNG THPT GIÁP HẢI

Từ trung tâm Thành phố Bắc Giang, qua cầu Mỹ Độ, xuôi theo đường tỉnh 284 bạn sẽ có cơ hội ghé thăm ngôi trường mang tên Trạng nguyên Giáp Hải ,vị danh nhân văn hóa của quê hương Bắc Giang. Trường THPT Giáp Hải được thành lập năm 2011. Khi mới thành lập, trường có hai tổ chuyên môn là tổ Tự nhiên và tổ Xã hội. Trải qua những năm học nhờ, dù khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất nhưng đội ngũ giáo viên và số lượng học sinh của trường ngày càng tăng. Đến tháng 8/2016, trường tách riêng một số tổ bộ môn. Tổ Toán – Tin được ra đời từ đó.

           Trong năm đầu thành lập tổ, có 6 thành viên hoạt động dưới sự chỉ đạo của cô Đỗ Thị Huyền, giáo viên Toán, là một tổ trưởng chỉn chu với công việc của tổ. Qua hai năm học, đến nay tổ đã đón thêm nhiều thầy cô mới nâng số lượng thành viên của tổ lên 12 người. Gồm: cô Nguyễn Thị Vân (giáo viên Toán, tổ trưởng), cô Từ Nguyễn Hằng (giáo viên Toán, tổ phó), các thầy cô khác của bộ môn Toán: thầy Đặng Văn Hiếu, cô Đỗ Thị Huyền, cô Lương Quỳnh Trang, cô Nguyễn Thị Thủy, cô Đào Thị Hà, cô Vũ Thị Hà và các thầy cô bộ môn Tin: cô Tống Thị Hương Giang, cô Nguyễn Thị Hiền, cô Dương Thị Huế, thầy Giáp Văn Hoàng Thịnh. Thầy Thịnh đồng thời kiêm nhiệm phó bí thư Đoàn trường, là một thầy giáo trẻ nhiều nhiệt huyết với tổ, với trường được đồng nghiệp tin tưởng, được các em học sinh yêu quý.

Các thầy cô tổ Toán – Tin ngày khai giảng năm học mới

         Các thành viên của tổ Toán – Tin từ nhiều ngôi trường trong tỉnh thuyên chuyển về đây. Song mỗi thầy cô đều mang trong mình lòng yêu nghề, tâm huyết với sự nghiệp trồng người, rèn luyện là tấm gương về đạo đức nhà giáo, luôn nỗ lực tự học và sáng tạo. Đến năm học 2018 – 2019, tổ có 4 thầy cô đạt trình độ Thạc sĩ, 1 cô giáo đang theo học chương trình cao học, còn lại các thầy cô đều đạt trình độ chuẩn.

         Xác định rõ vai trò của môn Toán - Tin trong nhà trường, nên chúng tôi cố gắng tìm tòi nhiều phương pháp dạy học tích cực, trăn trở với mỗi bài toán, bài tin để đem đến cho học sinh những tiết học có hiệu quả thực sự. Các thầy cô nghiên cứu bài giảng với hi vọng tạo sự hứng thú học tập cho học sinh, giúp các em có lòng say mê với bộ môn Toán, yêu thích môn Tin. Từ đó nâng cao chất lượng học tập của nhà trường. Trong các năm qua, các thầy cô trong tổ Toán – Tin cũng đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Năm học 2015 – 2016, cô Nguyễn Thị Thủy và cô Từ Nguyễn Hằng đã đạt giải nhì cấp tỉnh, giải ba cấp quốc gia trong cuộc thi “Dạy học tích hợp, liên môn “ dành cho giáo viên. Năm học 2016 - 2017, cô Lương Quỳnh Trang hướng dẫn thành công hai học sinh tham gia cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn giải quyết tình huống thực tiễn “ đạt giải nhì cấp tỉnh và tham dự thi cấp quốc gia đạt giải Ba. Trong kì thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh chu kì 2016 – 2019, tổ cũng đã đóng góp hai giáo viên đạt vòng thi lý thuyết, nâng tỉ lệ giáo viên dạy giỏi đạt vòng 1 của nhà trường lên cao hơn nhiều trường trong tỉnh. Cô Nguyễn Thị Thủy đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh vòng 2 chu kì 2016 – 2019 là một thành tích truyền động lực cho các thành viên trong tổ Toán- Tin sẽ luôn cố gắng hết mình vì chất lượng của bộ môn mình đang dạy, vì mỗi học sinh thân yêu.

 

Tiết dạy tham dự cuộc thi “Dạy học tích hợp, liên môn”

          Cùng với công tác chuyên môn, các thầy cô tổ Toán – Tin cũng nhiệt tình tham gia phong trào chung trong nhà trường. Cuộc thi hát chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ, thi đấu bóng chuyền chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam,….đều có sự góp mặt rất tích cực của các cô giáo trong tổ. Bên cạnh đó, tổ Toán – Tin cũng chú trọng xây dựng các chương trình ngoại khóa về Toán giúp học sinh có sân chơi bổ ích, các em sẽ thấy được cái hay cái đẹp và sự gần gũi của Toán học. Chương trình ngoại khóa Rung chuông vàng với chủ đề “ Bạn và Toán – Tin” được tổ chức giữa tháng 10/2018 đã thành công, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” của nhà trường giai đoạn đầu năm học mới.

 

Các cô giáo Toán – Tin – GDQP sau trận đấu bóng chuyền hơi

           Trong những năm học tiếp theo, tổ Toán – Tin sẽ từng bước xây dựng chất lượng hoạt động của tổ ngày càng tốt hơn. Chú trọng nghiên cứu chuyên môn, phát triển kĩ năng nghiệp vụ, dạy phụ đạo học sinh yếu kém học tập tiến bộ, bồi dưỡng học sinh khá giỏi đạt kết quả cao trong các kì thi của trường, của tỉnh. Chặng đường của sự nghiệp trồng người còn dài đối với mỗi giáo viên trẻ Toán – Tin, cũng như đối với ngôi trường trẻ nhất tỉnh THPT Giáp Hải. Chúng tôi nguyện sẽ cống hiến tâm huyết và năng lực của mình, mang đến niềm yêu thích Toán Tin cho các thế hệ học sinh.   

Lượt xem: 630
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 37
Tháng 11 : 1.349
Năm 2023 : 21.279