GIỚI THIỆU VỀ TỔ VẬT LÍ – CN/CN

      Tổ Vật lí-CN/CN của trường THPT Giáp Hải tiền thân là tổ Tự Nhiên, từng là một trong những tổ chuyên môn lớn của nhà trường ngay từ những năm vừa thành lập. Kể từ năm học 2018-2019 tổ Tự Nhiên được tách thành hai tổ, đó là: Tổ Hóa-Sinh-CN/NN và tổ Vật lí-CN/CN.

      Năm học 2018-2019, tổ Vật lí-CN/CN có 8 thầy cô giáo gồm: thầy La Thế Thượng, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Thuận, Mạc Văn Mạnh và cô Triệu Thị Chín, Hoàng Thị Lương, Đỗ Thị Khôi, Nguyễn Thị Hương. Tiếp nối truyền thống của nhà trường, của tổ Tự Nhiên trước đó, chúng tôi luôn coi nhà trường là gia đình yêu thương, đồng nghiệp là cha chú, anh chị em của chúng tôi, học trò các thế hệ là các con cái là bạn hữu,…Sao không thân thương trân quý? Nhưng điều tổ Vật lí-CN/CN tự hào là tổ có 7 Đảng viên; 3 thạc sĩ và 1 cô giáo đang học cao học; nhiều thầy cô giáo chuyên môn tốt, nhiệt tình hăng say trong công tác, được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở như thầy Thương, thầy Tuấn Anh, cô Chín, ....các thầy cô khác đều có nhiều năm đạt giáo viên giỏi cơ sở, có thầy cô đạt giáo viên giỏi tỉnh; có học sinh giỏi cấp tỉnh ...

      Thầy/cô tổ Vật lí - CN/CN rạng ngời chào mừng năm học mới

       Tổ Vật lí-CN/CN  tự hào bởi các bậc tiền bối xứng đáng là những cây cao bóng cả, góp phần làm nên bề dày truyền thống của nhà trường. Trên mỗi chặng hành trình phát triển đi lên của trường THPT Giáp Hải đều ghi dấu những gương mặt thầy cô giáo dạy Vật lí, CN/CN đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng các thế hệ học trò như: thầy La Thế Thượng điềm đạm, thân thiện, sâu sắc, rất giỏi về môn Công Nghệ Công Nghiệp. Thầy Nguyễn Tuấn Anh vừa hóm hỉnh vừa có lời giảng mượt mà, truyền cảm; thầy Mạnh nghiêm khắc mà tài hoa với lời giảng điềm tĩnh mà giàu sức thuyết phục; Thầy Thuận say sưa, đặc biệt rất nhiệt tình trong công tác chủ nhiệm lớp, đầy cuốn hút; cô Chín một tổ trưởng luôn nghiêm túc, tận tụy bồi đắp thế hệ sau; cô Lương hoa khôi của tổ, tươi tắn, luôn truyền được sự trẻ trung, sôi nổi qua mỗi lời giảng; cô Khôi say sưa, miệt mài, tinh tế; cô Hương nhẹ nhàng, dí dỏm mà sâu lắng luôn được học sinh mến mộ…Bước vào năm học 2018-2019, tổ Vật lí-CN/CN vẫn ghi được dấu ấn trong các thế hệ học sinh với những gương mặt được xem như cây đa cây đề. Người xưa từng nói: có thầy giỏi ắt có trò hay. Lòng yêu nghề, bầu nhiệt huyết ấm nồng của các thầy cô đã thắp lửa trong bao trái tim học trò, để rồi từ mái trường này đã xuất hiện những gương mặt học trò đã thành danh góp vào bề dày truyền thống của nhà trường.

 

     Noi gương các thế hệ thầy cô đi trước, tổ Vật lí-CN/CN hôm nay đang vững bước trưởng thành với những gương mặt phần đông còn rất trẻ, năng động, linh hoạt và nhạy bén với sự đổi mới, tiếp tục đào tạo những thế hệ học trò yêu thích bộ môn tự nhên, những công dân có ích cho xã hội. Từ năm học này tổ Vật lí-CN/CN trở thành tổ có tỷ lệ các thầy trong ban giám hiệu tham gia sinh hoạt tại tổ cao nhất trường (2 đ/c Hiệu phó), đó chính là sự thuận lợi rất lớn đối với tổ. Chính vì vậy tổ Vật lí-CN/CN sẽ chung tay vun trồng, nhiệt huyết với nghề, yêu nghề, yêu người hơn.

    Nhìn lại 7 năm- một hành trình, mỗi chúng ta thêm tự hào bởi mỗi ngày bước lên bục giảng là một ngày kết thêm một sợi tơ để dệt lên trang sử vàng truyền thống của nhà trường, tự hào là người góp phần nhân lên cái Đẹp, cái Chân, cái Thiện.

    Cuộc sống biến thiên, có lúc cũng khiến cho con người “chòng chành” nhưng dù sao chúng tôi - những người lái con đò chở tri thức đắm sâu một niềm tin chắc chắn về tình yêu sâu sắc đối với nhà trường, luôn tin tưởng tha thiết tổ Vật lí-CN/CN sẽ ngày càng mạnh hơn, vững vàng hơn trong sự nghiệp trồng người của mình..

                                                                          TT. Triệu Thị Chín

Tác giả: Triệu Thị Chín
Nguồn: THPT Giáp Hải
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 30
Tháng 01 : 864
Năm 2022 : 864