LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021 - 2022, TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH HỌC SINH KHÓA 9-THPT GIÁP HẢI

Hàng năm “Khi cơn mưa đưa mình vào tháng 5/ Thời gian trôi theo tiếng ve kêu/ Nghe mùa hạ bồn chồn gõ cửa... /Khi nắng đã gọi hè, khi bằng lăng đã tím ngát màu nhung nhớ, khi phượng đã thắp lửa đỏ rực trên sân trường cũng là lúc chúng ta phải nói lời chia xa với bạn bè và thầy cô để nghì hè. Tháng 5, tháng của những ngày hè bừng sắc phượng đỏ và thời tiết đỏng đảnh giao mùa, khi nắng chói chang, lúc mưa sụt sùi. Tháng 5 về luôn mang lại cho chúng ta một chút bâng khuâng, một chút luyến tiếc pha lẫn một nỗi buồn man mác... Và vào ngày trong veo của tháng 5 như hôm nay, chúng ta cùng đến với chương trình Lễ tổng kết năm học 2021-2022, tri ân và trưởng thành dành cho học sinh khối 12 khóa học 2019-2022 của trường THPT Giáp Hải.  

Năm học 2021 – 2022, là năm học diễn ra với nhiều biến cố đối với trường THPT Giáp Hải nói riêng cũng như ngành giáo dục cả nước nói chung. Chúng ta đã phải nghỉ phòng dịch Covid - 19 trong một thời gian dài. Tuy nhiên, thầy và trò nhà trường cũng đã cố gắng, nỗ lực hết sức mình. Để đến hôm nay, một năm học nữa sắp trôi qua trong không khí tươi vui phấn khởi. Đây cũng là lúc thầy và trò nhà trường THPT Giáp Hải tổng hợp, đánh giá kết quả hoạt động, chỉ ra những mặt mạnh, những mặt còn tồn tại. Qua đó, kịp thời động viên, khen thưởng những tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học. Với lí do đó, hôm nay thầy và trò trường THPT Giáp Hải long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2021 – 2022; Tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12, niên khóa 2019-2022.

Đến dự buổi lễ hôm nay:

          * Về phía Hội đồng giáo dục nhà trường, BTC xin trân trọng giới thiệu có:

+ Thầy Nguyễn Văn Ninh - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

+ Cùng 73 cán bộ giáo viên, nhân viên và 1265 học sinh nhà trường.

* Về phía Hội PHHS nhà trường, BTC xin trân trọng giới thiệu có:

+ Bác: Vũ Văn Hùng - Hội trưởng Hội CMHS nhà trường.

          + Cùng các Bác trong Ban đại diện phụ huynh các lớp 12.

Trong năm học vừa qua, tuy có rất nhiều khó khăn xong Đoàn trường cũng đã rất cố gắng và đạt được một số thành tích đáng khích lệ. Để đạt được kết quả đó, công lao không phải của riêng ai mà chính là của tất cả thầy và trò nhà trường. Trong buổi lễ hôm nay, BCH Đoàn trường đã chọn ra 10 đoàn viên thanh niên tiêu biểu để trao danh hiệu "Học sinh 3 tốt" năm học 2021-2022. Sau đây, xin mời các em học sinh có tên trong danh sách lên sân khấu để nhận chứng nhận của Đoàn trường.

 

TT

Họ và tên

Lớp

Họ và tên

Lớp

1

Đào Thân Thùy Linh

12a1

Lương Thị Ngoan

12a4

2

Dương Thị Thanh Xuân

12a1

Trần Thu Trang

11a1

3

Nghiêm Thu Ngân

12a2

Hoàng Thanh Trang

11a1

4

Đào Thúy Nga

12a2

Nguyễn Phú Đạo

11a2

5

Nguyễn Văn Thân

12a3

Đặng Thanh Minh

10a7

6

Lê Phương Trang

12a4

Nguyễn Thị Phương Linh

10a7

Như vậy là năm học 2021-2022 đến nay đã kết thúc. Trong năm học vừa qua các em học sinh đã có cố gắng rất nhiều trong học tập cũng như trong rèn luyện đạo đức. Các em đã có những thành tích rất cao báo đáp lại công ơn dạy dỗ của cha mẹ, thầy cô, đáp lại những tình cảm, sự sự quan tâm của toàn xã hội đã dành cho các em.

Bắt đầu từ ngày mai, các em sẽ bước vào kì nghỉ hè – cũng là kỳ học thứ 3 tại địa phương của mình.  Hy vọng các em sẽ có một mùa hè vui tươi, bổ ích, và tham gia tích cực, nhiệt tình vào các hoạt động hè do các anh chị Đoàn viên ở địa phương tổ chức. Đoàn trường đã gửi tới từng ĐVTN các chi đoàn phiếu sinh hoạt hè, sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè, bắt đầu bước vào năm học mới, các em sẽ gửi lại phiếu sinh hoạt hè có xác nhận của Đoàn địa phương về cho Bí thư các chi đoàn để tổng hợp và nộp về Đoàn trường.

Thực hiện theo kế hoạch năm học 2021-2022 của Trường THPT Giáp Hải, được sự nhất trí của Đảng bộ, BGH nhà trường, hôm nay nhà trường long trọng tổ chức “Lễ  tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2019-2022”. Đây là một trong những chương trình mang tính giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức và góp phần hoàn thiện nhân cách của học sinh, đồng thời xác định rõ nhiệm vụ và trách nhiệm của học sinh lớp 12. Qua hoạt động này để học sinh có dịp bày tỏ lòng biết ơn và Tri ân công ơn nuôi dạy của ông bà, cha mẹ; Tri ân tình cảm và tấm lòng của thầy cô giáo và nhà trường đã hết lòng chăm lo giảng dạy văn hóa, giáo dục đạo đức, tư tưởng, lối sống, bên cạnh đó khắc sâu tình bạn trong sáng trong 3 năm cùng học tập và rèn luyện dưới mái trường thân yêu.

Ai cũng có ước mơ. Có thể đó chỉ là những nhu cầu bình thường trong sinh hoạt hằng ngày. Nhưng cũng có thể đó là những khát khao hướng thượng những kế hoạch dài hơn cho chính bản thân mình. Đó có thể là những ước mơ gần, cũng có thể là những ước mơ xa hơn nhưng tất cả chúng đều hướng con người tới những hành động để đạt được chúng. Ước mơ có vai trò vô cùng lớn đối với cuộc sống của mỗi người. Nó chính là động lực thúc đẩy con người hành động, vượt qua những khó khăn thử thách, vượt qua những giới hạn của bản thân để từng bước, từng bước một hoàn thành ước mơ đó. Ta có thể ví ước mơ như những ngọn hải đăng chiếu sáng, chỉ đường dẫn lối cho mỗi người đi tới đích, với những ước nguyện sẽ cùng nhau đem yêu thương, hòa bình và hạnh phúc về ngôi nhà chung Giáp Hải này.

Tác giả: Trường THPT Giáp Hải
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 122
Tháng 11 : 2.302
Năm 2022 : 165.188