Trường THPT Giáp Hải long trọng tổ chức: "Lễ khai giảng năm học 2019-2020".

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỉ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 5/9/2019, Trường THPT Giáp Hải long trọng tổ chức: “Lễ khai giảng năm học 2019- 2020”.

Về dự với buổi Lễ khai giảng của thày trò trường THPT Giáp Hải có các vị đại biểu đại diện Ban lãnh đạo của Đảng ủy- HĐND-UBND xã Tân Mỹ, đại diện Hội Chữ thập đỏ Thành phố Bắc Giang, đại diện Hội Cha mẹ học sinh nhà trường.

Mở đầu chương trình buổi Khai giảng là Lễ đón học sinh đầu cấp khối 10- khóa học sinh thứ 9 của nhà trường. Năm học 2019-2020, nhà trường tuyển sinh 10 lớp học sinh khối 10- đông nhất từ trước tới nay với hơn 400 em. Lễ đón học sinh khối 10 diễn ra trong không khí vui mừng, phấn khởi. Đại diện các em học sinh lớp 12- khối học sinh cuối cấp mang những bó hoa tươi thắm đến tặng các em học sinh lớp 10 và dẫn các em diễu hành về vị trí tập trung của khối 10.

Ảnh học sinh khối 10 diễu hành

Sau phần Chào cờ và hát Quốc ca thiêng liêng, các thày cô giáo và các em học sinh được lắng nghe thư của bác Nguyễn Phú Trọng- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi cho ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới. Những lời căn dặn của bác Chủ tịch nước về trách nhiệm cao cả trong sự nghiệp trồng người của các thày cô giáo cùng lời động viên các em học sinh ra sức học tập, rèn luyện hết mình vì ngày mai lập nghiệp đã giúp cho thày trò nhà trường có thêm động lực để thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Thày Nguyễn Tuấn Anh- Phó HT nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước

Tại buổi Lễ khai giảng năm học mới, thày Nguyễn Văn Ninh- Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn khai giảng súc tích, ngắn gọn và đánh giá đầy đủ những điều kiện thuận lợi và khó khăn của thày và trò nhà trường trong năm học mới. Trong bài phát biểu của mình, thày Hiệu trưởng nhà trường không chỉ nhấn mạnh ưu điểm, thành tích đã đạt được mà còn nêu lên những mặt còn hạn chế của năm học 2018-2019 và đề ra phương hướng khắc phục trong năm học 2019-2020 để hướng tới xây dựng ngôi trường THPT Giáp Hải vững mạnh, xứng danh ngôi trường mang tên vị trạng nguyên của quê hương Bắc Giang.

 

Thày Nguyễn Văn Ninh- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn và đánh trống khai trường

Thực hiện chủ đề của năm học 2019-2020: “Giữ vững kỷ cương, nền nếp trường, lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và học sinh; chuẩn bị tốt các điều kiện cho đổi mới chương trình giáo dục phổ thông”, tại buổi Lễ khai giảng năm học mới, thày Trịnh Xuân Đồng – Chủ tịch công đoàn nhà trường đã phát động thi đua năm học 2019-2020. Sau lời phát động thi đua năm học mới, đại diện cán bộ giáo viên và học sinh đã có bài phát biểu hưởng ứng với quyết tâm chung là ra sức thi đua “thày dạy tốt, trò học tốt” góp phần nâng cao chất lượng chung của nhà trường.

Cũng tại buổi Lễ khai giảng, với tinh thần tương thân tương ái, nhân dịp đầu năm học mới, Hội chữ thập đỏ thành phố Bắc Giang đã trao 05 suất quà trị giá 500.000đ/suất và Hội bảo vệ quyền trẻ em xã Tân Mỹ trao 02 suất quà trị giá 200.000đ/suất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn vươn lên trong học tập và rèn luyện của trường THPT Giáp Hải.

Đại diện hội Chữ thập đỏ TP. Bắc Giang trao quà cho học sinh nhà trường.

Năm học 2019-2020, trường THPT Giáp Hải đã bước sang tuổi thứ 9. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ được đánh giá là một trong những ngôi trường khang trang, hiện đại nhất tỉnh. Với những thế mạnh sẵn có và để phát huy những thành tích đã đạt được, năm học 2019-2020 trường THPT Giáp Hải cần tiếp tục tập trung làm tốt các nội dung như: xây dựng tập thể sư phạm nhà trường ngày càng vững mạnh, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục, chăm lo xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý gắn với đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục; các em học sinh nhà trường ra sức thi đua, tự lực, tự giác, đoàn kết tương trợ, giúp đỡ nhau trong học tập, rèn luyện sớm trở thành những công dân ưu tú, cống hiến tài năng và trí tuệ của mình cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Tin bài và ảnh:Trường THPT Giáp Hải

Một số hình ảnh khác tại buổi Lễ khai giảng năm học 2019-2020:

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Vân
Nguồn: THPT Giáp Hải
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 30
Tháng 01 : 865
Năm 2022 : 865