Trường THPT Giáp Hải tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021

Sau một mùa hè đầy vui tươi, bổ ích và lí thú, chúng ta lại được gặp nhau với bao niềm vui phấn khởi và sự chờ đợi đã đến. Tất cả đang hồi hộp chờ đợi tiếng trống khai trường của năm học mới.

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể  Kỉ niệm 75 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9. Vui mừng trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện Quyết định số 1511/QĐ-UBND ngày 30 tháng 7 năm 2020 của UBND tỉnh Bắc Giang “Về việc ban hành kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên”; Công văn số 973/SGDĐT-VP ngày 27/8/2020 của Sở GD - ĐT Bắc Giang V/v “triển khai một số hoạt động đầu  năm học 2020 - 2021”, hôm nay, ngày 05/9 trường THPT Giáp Hải long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021.

 

Bỡ ngỡ, hồi hộp, ngại ngùng, lo âu đó là tâm trạng chung của các em học sinh khi lần đầu tiên đến ngôi trường mới. Ngày hôm nay các em đến đây đã đánh dấu sự lớn lên và trưởng thành của mình. Cảm giác hồi hộp, lo lắng đó sẽ nhanh chóng tan biến mà thay vào đó là cảm giác phấn khởi và tự hào bởi hôm nay, các em  đã được các thầy cô cùng các anh chị học sinh tổ chức một buổi lễ đón thật trang trọng và các em đã chính thức gia nhập vào ngôi nhà THPT Giáp Hải. Toàn thể thầy cô giáo và các anh, chị khối 11, 12 chúc các em sức khoẻ, cố gắng học tập và rèn luyện cùng với các anh chị để trở thành con ngoan, trò giỏi, gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp nhất trong suốt thời gian học tập và rèn luyện tại ngôi trường này, đóng góp nhiều thành tích cho nhà trường, là niềm tự hào của cha mẹ và gia đình.

 

Mùa hạ qua đi, mùa thu lại đến, ánh nắng vàng rực rỡ trải rộng sân trường, những cơn gió mát mơn man hòa cùng tiếng trống trường rộn rã vang lên, báo hiệu mùa tựu trường đã đến, trong lòng mỗi chúng ta dâng lên biết bao cảm xúc khó tả, cảm xúc đó dường như càng bồi hồi rạo rực hơn bởi năm học 2020 - 2021 có ý nghĩa thật đặc biệt đối với... em học sinh lớp 10 lần đầu tiên bước vào ngôi trường mới - ngôi trường với bề dày thành tích mà các thầy cô giáo cùng bao thế hệ học sinh đã dày công gây dựng - ngôi trường THPT Giáp Hải với hơn 9 năm xây dựng và phát triển. Trong giờ phút trọng đại này, xin kính mời quý thầy cô giáo và các em chúng ta hãy dang rộng vòng tay chào đón các  em với bao niềm vui, niềm tự hào và phấn khởi. Xin nhiệt liệt chào mừng các em!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

"Mùa thu đem mùi hương cho gió

Gửi chút nồng nàn cho ánh nắng vàng tươi

Mùa thu đến mở ra năm học mới

Tiếng trống ngân vang xao xuyến phút tựu trường"

Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè, dịu đi những tiếng ve còn vương trên vòm cây xanh lá. Mùa thu với sắc vàng lãng đãng, với màu áo trắng học trò tinh khôi, với tiếng trống khai trường rộn rã dường như đã in đậm trong tâm tưởng mỗi chúng ta, gắn với kỉ niệm về một thời học trò trong sáng bên thầy cô, bè bạn dưới mái trường mến yêu. Một mùa thu nữa lại về, tiếng trống khai trường hứa hẹn bao náo nức, bao bận rộn với những ước mơ khát vọng của mỗi cô cậu học trò.

 

 

 

Tác giả: THPT Giáp Hải
Nguồn:THPT Giáp Hải Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 52
Tháng 09 : 104.195
Năm 2022 : 159.990