Trường THPT Giáp Hải tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022

MÙA TỰU TRƯỜNG ĐẶC BIỆT

         Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm 76 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9. Vui mừng trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện Quyết định số 1673/QĐ-UBND ngày 06 tháng 8 năm 2021 của UBND tỉnh Bắc Giang  về việc ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, Công văn số 1084/SGDĐT-VP về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học và Lễ khai giảng năm học 2021-2022, sáng  ngày 05/9 trường THPT Giáp Hải long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022.

          Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022 với nội dung, hình thức ngắn gọn, trang trọng, hiệu quả, tạo không khí vui tươi phấn khởi của ngày khai giảng nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo qui định. Thực hiện chỉ đạo của Sở, Nhà trường đã xây dựng phương án khai giảng đảm bảo ưu tiên cho các học sinh khối 10, các khối 11, 12 còn lại cử đại diện dự lễ khai giảng tại sân trường nhưng không quá 200 học sinh. Các bậc phụ huynh và các em học sinh còn lại sẽ theo dõi lễ khai giảng trực tuyến tại trang facebook của Nhà trường.

         Đến dự buổi lễ khai giảng có đại biểu đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Mặt trận Tổ quốc  xã Tân Mỹ, các cơ quan doanh nghiệp và nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố, đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 200 em học sinh đại diện cho hơn 1200 em học sinh Trường THPT Giáp Hải.

          Sau chương trình văn nghệ chào mừng lễ khai giảng, thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã long trọng đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi đến cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh  nhân ngày khai trường. Đón nghe thư của Chủ tịch nước, Thầy và trò trường THPT Giáp Hải xin hứa sẽ phát huy hơn nữa truyền thống “Dạy tốt - Học tốt”,  xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương Bắc Giang, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Hình ảnh thầy Tuấn Anh đọc thư Chủ tịch nước

          Ngay sau đó, Thầy giáo Nguyễn Văn Ninh - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Trong bài diễn văn, Thầy đã biểu dương thành tích mà thầy và trò trường THPT Giáp Hải đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời mong muốn trong năm học này, cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Giáp Hải giữ vững danh hiệu đã đạt được, phát huy sự sáng tạo đổi mới trong dạy và học nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, đáp ứng sự kỳ vọng của cha mẹ học sinh và xã hội. Thầy cũng đã đánh lên tiếng trống khai trường mà biết bao cán bộ, giáo viên - nhân viên và học sinh nhà trường đang mong đợi. Tiếng trống trường đã điểm, thôi thúc bao tâm hồn, ước mơ, khơi nguồn tri thức, xích gần cánh cửa tương lai.

Hình ảnh thầy Ninh đánh trống khai trường

       Cũng trong buổi lễ, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cũng như các học sinh lớp 11, 12 rất vui mừng chào đón các em học sinh lớp 10 lần đầu tiên bước vào ngôi trường mới - ngôi trường với bề dày thành tích mà các thầy cô giáo cùng bao thế hệ học sinh đã dày công gây dựng - bằng những bó hoa tươi thắm. Hi vọng các em học sinh lớp 10 sẽ tiếp bước truyền thống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp nhất trong suốt thời gian học tập và rèn luyện tại ngôi trường này. Đồng thời đóng góp nhiều thành tích cho nhà trường và là niềm tự hào của cha mẹ và gia đình.

Hình ảnh học sinh lớp 12 tặng hoa học sinh lớp 10

          Từ bao đời nay nhân dân ta luôn yêu thương đùm bọc lẫn nhau, nhường cơm sẻ áo cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Phát huy truyền thống tương thân tương ái. Tại buổi lễ, Hội chữ thập đỏ thành phố, Hội bảo trợ trẻ em xã Tân Mỹ, cùng các nhà hảo tâm khác đã trao những suất quà tặng ý nghĩa cho học sinh trường THPT Giáp Hải nhân dịp khai giảng năm học mới. Thầy giáo La Thế Thượng - Phó Hiệu trưởng nhà trường và đại diện các nhà hảo tâm đã lên trao quà cho các em.

Hình ảnh trao quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn

          Để khích lệ tinh thần hiếu học của các em học sinh trường THPT Giáp Hải, trong buổi Lễ ý nghĩa này nhà trường cũng tổ chức trao thưởng cho các em học sinh khối 10 đạt điểm cao trong kì thi Tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường năm học 2021-2022 nhằm động viên tinh thần cho các em tiếp tục phấn đấu để trở thành học sinh, sinh viên gương mẫu, học giỏi nối tiếp truyền thống của gia đình và quê hương. Đó là học sinh Phùng Chấn Kha đạt 33,85 điểm; học sinh Dương Thế Sơn đạt 33,25 điểm và học sinh Dương Trần Bảo Ngọc đạt 32,70 điểm.

Hình ảnh trao phần thưởng cho HS đạt thành tích cao

       Buổi lễ khai giảng năm học 2021-2022 của thầy và trò trường THPT Giáp Hải đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi cũng như sự tin yêu của lãnh đạo và cha mẹ học sinh đối với nhà trường. Nhà trường xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, sự giúp đỡ của các cấp uỷ Đảng và chính quyền, các ban ngành đoàn thể với nhà trường. Cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ của các bậc phụ huynh, sự giúp đỡ của các lực lượng xã hội trong những năm học vừa qua và các năm học tới. Bên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Tác giả: THPT Giáp Hải
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 52
Tháng 09 : 104.196
Năm 2022 : 159.991